danh mục sản phẩm

CÓ THỂ CHIA NƯỚC THẢI LÀM 2 LOẠI CHÍNH

1. Nước thải sản xuất: Là những loại nước được thải ra từ quá trình sản xuất hàng hóa tại các nhà máy, doanh nghiệp, bênh viện … trong nước thải có nhiễm 1 lượng lớn các chất chứa Axit, bazo, kim loại, Nito, photpho, cặn lơ lửng, màu, BOD, COD… thường được gọi chung nước thải công nghiệp. Với loại nước thải này chúng ta sử dụng các phương pháp xử lý cơ học, hóa học, cũng có thể kết hợp với công nghệ xử lý vi sinh để đưa ra được chất lượng nước thải đầu ra đạt QCVN: 40 – 2010/ BTNMT. (Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước thải sản xuất).

 

Sơ đồ xử lý nước thải sinh hoạt dành cho nhà máy, công ty

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sản xuất cho công ty ILYAK – VINA

2. Nước thải sinh hoạt: Là những loại nước thải phát sinh ra từ việc sinh hoạt thường ngày của con người, vật nuôi tại các nhà máy, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, trang trại hộ gia đình … Loại nước thải này có các chỉ tiêu ô nhiễm như BOD, dầu mỡ, SS, các chất dinh dưỡng gây phú dưỡng hóa như N, P…Với loại nước thải này thì công nghệ được sử dụng phổ biến và rông rãi hiện nay là công nghệ xử lý vi sinh.

Công nghệ vi sinh với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay đã có những đổi với vượt bậc. Chất lượng nước thải đầu ra tốt hơn, thành sử lý giảm xuống, chi phí cho hệ thồng giảm xuống, sử dụng những nguyên vật liệu xử lý thân thiện với môi trường. Các công nghệ chính như: AO, AAO, ASBR, SBR, AO-MBR…

QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Xử lý nước thải công nghệ truyền thống chủ yếu như sau: Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học, xử lý bằng công nghệ cơ học và xử lý nước thải công nghệ hóa lý.

1. Công nghệ xử lý nước thải bằng sinh học truyền thống có công nghệ yếm khí (kị khí), thiếu khí và hiếu khí.

a. Công nghệ yếm khí (Anaerobic process) là công nghệ dùng cho các vi sinh vật “ăn” các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy và dễ phân hủy sinh học ở nồng độ cao trong điều kiện oxi hòa tan không có hoặc rất nhỏ. Các vi khuẩn này tổng hợp tế bào bằng cách lấy chất nền (COD) chất dinh dưỡng (N,P) và oxi trực tiếp trong chất ô nhiễm hữu cơ

b. Quá trình hiếu khí (Aerobic process hay oxic) là công nghệ xử lý nước thải mà vi sinh xử lý chất ô nhiễm hữu cơ trong điều kiện có đầy đủ oxi.

c. Công nghệ thiếu khí (Anoxi process) là quá trình chuyển hóa nitrat (NO3)  thành khí Nito trong điều kiện không cung cấp oxi ngoài vào.

2. Xử lý nước thải bằng công nghệ cơ học: Là giải pháp môi trường  như máy lược rác, máy ép bùn, song chắn rác, bể tuyển nổi….

3. Xử lý hóa lý: Là phương pháp đông tụ hay còn gọi là keo tụ tạo bông. Phương pháp hóa lý là Phương pháp giảm thể Zenta, trong một bể phản ứng dùng các hóa chất để giảm chiều cao hàng rào năng lượng tới giá trị tới hạn sao cho các hạt rắn không đẩy nhau, phá vỡ ổn định trạng thái keo của hạt nhờ trung hòa điện tích từ đó bông cặn xuất hiện và lắng xuống.

Đây là những công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt có thể nói là bản lề cho ngành xử lý môi trường, không thể nào thay thế được bởi tính thân thiện môi trường, rẻ và dễ vận hành.

Tuy nhiên trong quá trình xử lý, khi diện tích đất cho trạm xử lý không cho phép, nồng độ chất ô nhiễm cao, chất lượng nước sau xử lý tái sử dụng, kinh phí ít…buộc ta phải suy nghĩ và đưa ra các biện pháp xử lý cao hơn cho phù hợp như mức độ tự động hóa cao, vận hành đơn giản, thay thế sửa chữa dễ dàng, giá thành rẻ…

Các công nghệ xử lý bậc cao của chúng tôi áp dụng như xử lý nito cao bằng Anammox, tháp Stripping, tuyển nổi siêu nông DAF, màng siêu lọc MBR, công nghệ Plasma, điều khiển lập trình Scada…

Công ty cổ phần công nghệ môi trường Smarttn là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong xử lý nước thải, có đội ngũ kỹ sư, thạc sỹ, tiến sỹ lành nghề, luôn ứng dụng các công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu suất xử lý nước thải, giảm giá thành đầu tư cho doanh nghiệp và đáp ứng mọi nhu cầu khắt khe do chủ đầu tư đưa ra.

>>> Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí khi quý khách có nhu cầu đầu tư hệ thống xử lý nước thải bậc cao để giảm chi phí và có một trạm xử lý nước thải hiện đại.


  • Vingroup
  • delta
  • Hawee
  • Nippon
  • ford
  • hud
  • Hong ha
  • Hoang ha