danh mục sản phẩm

Việc bảo trì, bảo dưỡng và thay thế lõi lọc, vật liệu lọc là một công đoạn bắt buộc trong suốt quá trình vận hành hệ thống lọc nước.

- Giúp đảm bảo chất lượng nước sau lọc đạt kết quả tốt nhất

- Chống làm tắc nghẽn hệ thống do hoạt động lâu ngày cặn bẩn tích tụ trên bề mặt của thiết bị

- Hệ thống hoạt động bền bỉ, kịp thời khắc phục các lỗi gặp phải khi bảo trì

- Bảo trì, thay thế vật liệu lọc góp phần làm tăng độ bền của thiết bị trong hệ thống

=> Tùy theo từng hệ, khả năng làm việc liên tục của hệ thống, chất lượng nước đầu vào mà quyết định thời gian bảo trì, bảo dưỡng, thay thế lõi lọc, thay vật liệu lọc. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của chuyên gia và những người có kinh nghiệm, người sử dụng cần sử dụng dịch vụ bảo trì hệ thống lọc, thay thế lõi lọc, vật liệu lọc khi nhận thấy chất lượng nước sau lọc, thiết bị xuống cấp./

MỘT SỐ VẬT LIỆU CƠ BẢN:

- Sỏi lọc với những đặc tính và vai trò sau:

Màu sắc: trắng, vàng, nâu nhẹ

Kích thước: 2-4mm, 4-8mm, 5-10mm, 10–20mm, 25-40mm…

Kích thước hạt lớn và đồng đều, độ bóng và độ cứng cao

Tỷ trọng: 1400kg/m3 – 1,4kg/lít

Tác dụng: lọc và ngăn chặn các thành phần lơ lửng có kích thước nhỏ không kết tủa tự nhiên được trong nguồn nước

Dùng làm vật liệu đỡ các vật liệu khác trong quá trình lọc

Sỏi thạch anh

>>> Sỏi lọc nước hay còn gọi là sỏi đỡ hay sỏi thạch anh là vật liệu lọc nước rất phổ biến hiện nay, có tác dụng lọc và ngăn chặn các thành phần lơ lửng có kích thước nhỏ không kết tủa tự nhiên được trong nguồn nước. Sỏi lọc nước được dùng làm vật liệu đỡ các vật liệu khác trong quá trình lọc

- Cát lọc với những đặc tính và vai trò sau:

Vai trò: giữ lại các chất lơ lửng, phù du, phù sa, xác động thực vật… không kết tủa trong nước.

Đặc điểm: dạng hạt, đều, nhiều góc cạnh

Màu sắc: trắng ngà, vàng nâu

Kích thước: 0,4 – 0,8 mm, 0,7 – 1,2mm, 1 – 2mm.

Quy cách: 40kg/bao

Tỷ trọng: 1.400 kg/m3 – 1,4kg/lít

Cát lọc thạch anh

>>> Cát thạch anh dùng trong lọc nước có xuất xứ từ đá thạch anh, là loại vật liệu có kích thước nhỏ, góc cạnh hạt đều và nhiều góc cạnh có tác dụng là vật liệu xử lý nước giữ lại các chất lơ lửng, phù du, phù sa, xác động thực vật… không kết tủa trong nước rất tốt, chỉ cho nước sạch đi qua. Trong quá trình lọc, trên bên mặt cát sẽ xuất hiện các lỗ, trên các lỗ này có Fe(OH)3, khi nước đi qua nó sẽ giúp hấp thụ asen, tránh và hạn chế nguồn nước bị nhiễm asen.

- Đặc tính của than hoạt tính và vai trò sau:

- Kích thước, thể tích lỗ xốp và diện tích bề mặt riêng

Theo tiêu chuẩn của IUPAC thì kích thước lỗ xốp được chia ra làm ba loại: micro pore có kích thước bé hơn 2nm, meso pore có kích thước từ 2-50nm và macro pore có kích thước từ 50nm trở lên.

- Diện tích bề mặt riêng cho biết khả năng hấp phụ của than hoạt tính và được đo bằng m²/g.

Chỉ số iot: Chỉ số iot được tính bằng khối lượng iot có thể được hấp phụ bởi một đơn vị khối lượng của than (mg/g) và thường giao động trong khoảng 500 - 1200mg/g.

Độ cứng: Độ cứng là khả năng chống chịu mài mòn của than hoạt tính trước các tác động vật lý như dòng chảy lỏng hoặc khí, áp suất,… Phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào và quá trình hoạt hóa.

- Phân bố kích thước hạt: Kích thước càng lớn thì khả năng tiếp cập càng dễ và quá trình hấp phụ diễn ra càng chậm.

than hoạt tính

>>> với tính hoạt hóa cao than hoạt tính chứa các bon có tác dụng loại bỏ độc tố, loại bỏ mùi, màu trong nước, …

- Hạt cation với những đặc tính và vai trò sau:

Hạt Cation hay còn gọi là hạt nhựa. Hạt nhựa này sẽ trao đổi ion. Các hạt có khả năng hấp thu ion dương được gọi là cationit. Các hạt có khả năng hấp thu ion âm được gọi là anionit. Còn hạt hấp thu cùng lúc cả cation và anion thì được gọi là hạt ionit lưỡng tính. Có tất cả 4 loại hạt nhựa chính đó là: Resin Cation acid mạnh, resin cation acid yếu, resin anion bazo mạnh và resin anion bazo yếu.

hạt làm mềm cation

Vì sao phải loại bỏ, làm sạch nước cứng?
Nước cứng là nguyên nhân của những rắc rối trong gia đình của bạn. Trong nước cứng có chứa nhiều thành phần làm hỏng các thiết bị sinh hoạt trong nhà. Ví dụ như : Magie, canxi, đá vôi,… Nếu hàm lượng của chúng vượt quá mức cho phép sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người khi sử dụng lâu.

Cụ thể, ta có thể thấy nước cứng gây nên những khó khăn như: Làm biến đổi mùi vị thức ăn, các thiết bị lọc nước, ấm điện bị rò rỉ, tắc nghẽn,…Do màng đá vôi đóng cứng. Các đường ống, chậu rửa bị biến đổi màu vàng ố hay mất thẩm mĩ,…

>>> Chính vì thế, làm sạch nước cứng đóng vai trò quan trọng. Giúp con người thuận tiện trong quá trình sinh hoạt và sử dụng nước thuận lợi. Đồng thời, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.


  • Vingroup
  • delta
  • Hawee
  • Nippon
  • ford
  • hud
  • Hong ha
  • Hoang ha